รีวิวเกม Pyre

🤼♟ Pyre เกมแนว RPG สไตล์ใหม่ไม่ซ้ำใคร 🎳🎮

Pyre เป็นเกมเล็กๆที่มีระบบการเล่นที่แปลกแหวกแนวและไม่ซ้ำกับใคร Pyre เป็น เกมแนวRPG ที่ฉากการต่อสู้นั้นจะไม่ใช่การตีรันฟันแทงกันเหมือนเกมอื่นๆแต่จะมาในรูปแบบของการเล่นกีฬามากกว่า

เนื้อเรื่องของ เกมสไตล์ใหม่ นั้นจะเกี่ยวกับเหล่าผู้คนที่ถูกเนรเทศออกมาจากเมืองที่มีชื่อว่า Common Well ให้มาอยู่ในดินแดนที่แสนรกร้างต้องมาใช้ชีวิตแบบลำบากยากเข็ญและภายในดินแดนแห่งนี้นั้นจะมีกฎอยู่ว่าหากใครเอาชนะการแข่งขันที่มีชื่อว่า The Rise ได้ก็จะได้รับการปลดปล่อยให้เป็นอิสระกลับคืนสู่บ้านเมืองและลบล้างความผิดที่เคยก่อเอาไว้ได้

Pyre
Pyre

🏀 เกมแนว RPG ในรูปแบบกีฬา แปลกแหวกแนว!! 🏀

ผู้ที่สนใจ รีวิวเกมแปลก เกมนี้นั้น อาจจะต้องมีทักษะด้านภาษาในระดับหนึ่งเพราะเกมนี้จะเน้นไปที่บทสนทนาที่มีเยอะมากๆทั้งยังมีการใช้ศัพท์ยากอีกด้วย การนำเสนอเนื้อเรื่องต่างๆภายในเกมส่วนใหญ่นั้นจะนำเสนอผ่านการเล่าเรื่องจากตัวหนังสือที่เขียนเล่าเรื่องราวออกมาได้อย่างสวยงามราวกับอ่านนิยายคุณภาพแต่ก็ไม่ใช่ว่าทั้งเกมนั้นจะมีแต่ตัวหนังสือไปหมด

ในฉากการแข่งขันนั้นจะมีนักพากย์ที่จะชอบพูดเหน็บแนมผู้เล่นอยู่ตลอดเวลาซึ่งสามารถพากย์ออกมาได้ดีน่าสนใจมากๆสามารถทำให้ผู้เล่นอินไปกับการเหน็บแนมของนักพากย์  เหล่าตัวละครต่างๆภายในเกมก็สามารถออกแบบมาได้อย่างมีเอกลักษณ์และตัวละครแต่ละตัวนั้นจะมีความโดดเด่นในแบบของตัวมันเอง เกมแนวการแข่งขันกีฬา ขณะที่ตัวที่ดูธรรมดาๆนั้นก็ยังสามารถถูกทำให้โดดเด่นได้ผ่านทางบทสนทนาที่ผู้เล่นได้คุยกับเขา

Pyre
Pyre

🤹 PYRE เกมสไตล์ใหม่ สุดมันส์ 2020 🤹

และแน่นอนว่าในทุกตัวละครที่ผู้เล่นได้ร่วมเดินทางไปกับพวกเขาต่างก็มีเนื้อเรื่องเฉพาะที่เป็นของตัวเองทั้งนั้นผู้เล่นที่อยู่ในฐานะ Leader นั้นก็จะได้เข้ามาสำรวจทั้งแรงจูงใจ พื้นเพความเป็นมารวมถึงเป็นคนกำหนดชะตากรรมของพวกเขาด้วยและนอกจากเนื้อเรื่องที่สามารถนำเสนอออกมาได้อย่างประณีตนั้น การตัดสินใจหลายๆอย่างภายในเกมนั้นผู้เล่นก็จะได้เป็นผู้เลือกเองอีกด้วย ซึ่งจะมีตั้งแต่เรื่องเล็กๆที่มีผลกระทบไม่มากนักไปจนถึงเรื่องที่มีผลกระทบต่อฉากจบของเกม รีวิวเกมแนวอาร์พีจี

ในส่วนของการแข่งขันภายในเกมที่เรียกว่า The Rise กฎของมันก็ไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อน ผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็น  2 ฝั่ง ฝั่งละ 3 คนแต่ละฝั่งก็จะมีกองเพลิงเป็นของตัวเอง เมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้นจะมีลูกบอลตกลงมากลางสนามฝ่ายไหนที่สามารถแย่งลูกบอลมาได้ก่อน  แล้วนำไปใส่กองเพลิงของฝั่งตรงข้ามได้ก่อนนั้นก็จะทำให้กองเพลิงนั้นมอดดับลงเรื่อยๆ ถ้ากองเพลิงของฝ่ายไหนดับไปก่อนก็จะถือว่าเป็นฝ่ายแพ้นั่นเอง

📌 Credit : Supergiant Games📌📌📌

📌 Powered By : Bigwinreview📌📌📌